Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 25
Năm 2022 : 3.634
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Ngày 04/01/2022, tại Trường THCS Đông Hoàng, Công an xã ĐôngHoàng chủ trì phối hợp tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo đồng thời kiểm tra đột xuất thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

 

     Thực hiện công văn số 839/PGDĐT ngày 21/12/2021 của Phòng GDĐT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn an ninh trường học tháng cuối năm và Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Sáng ngày 04/04/2022, Trường THCS Đông Hoàng phối hợp với Ban Công an xã đã tổ chức kiểm tra thu hồi vũ khí thô sơ, vật liệu dễ cháy nổ đồng thời tuyên truyền việc thực hiện Luật số 14 và Nghị định 137/2020/NĐ-CP, các quy định và An toàn giao thông  đối với cán bộ giáo viên học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Đông Hoàng đã được cán bộ công an xã phổ biến thông tin Nghị định số 137/2020/NÐ-CP về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực từ ngày 11/01/2021; những kiến thức cơ bản về phòng, chống pháo nổ cũng như tác hại của việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ; nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ và các mức xử phạt nếu vi phạm các quy định về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ... Các quy định cần phải chấp hành khi tham gia giao thông vào dịp cuối năm như không đi hàng hai hàng ba trên đường, thực hiện nghiêm việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông, ...

      Cũng tại buổi tuyên truyền Ban Công an xã cùng với Ban Giám hiệu nhà trường đã tiến hành kiểm tra đột xuất một số đơn vị lớp để phát hiện thu hồi vũ khí thô sơ, đồ chơi nguy hiểm các vật liệu gây nguy cơ cháy nổ nếu có. 

    Cuối buổi tổ chức tuyên truyền cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã tiến hành ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về pháo cũng như các quy định về an toàn giao thông.

                                                                                              


Tác giả: Tiêu đề website
Nguồn:Ban tuyên giáo tỉnh ủy Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới