Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 141
Năm 2020 : 2.007
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nam Hải, huyện Tiền Hải tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam và Ngày đại dương Thế giới năm 2020.

Trường Mầm non Nam Hải, huyện Tiền Hải  tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam và Ngày đại dương Thế giới năm 2020.

       Thực hiện Công văn số 501/SGD ĐT-GDTrH ngày 01 tháng 6 năm 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Thái Bình; Công văn 385/PGDĐT, ngày 05 tháng 6 năm 2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày đại dương Thế giới năm 2020.

       Trường mầm non Nam Hải đã tổ chức các  hoạt động thiết thực để hưởng ứng. Cụ thể:

      Tổ chức cho Cán bộ giáo viên, nhân viên tổng vệ sinh môi trường thu gom rác thải ở trong khuôn viên nhà trường Khu A Thôn Nội Lang Trung, Khu B Thôn Thục Thiện,

 

       Mục đích của việc tổng vệ sinh môi trường làm cho môi trường xanh sạch đẹp, không có rác thải gây ô nhiễm môi trường, Góp phần nhỏ bé của mình trong việc bảo vệ môi trường, là hoạt động thiết thực để hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và ngày Đại dương Thế giới.

     Trong hoạt động vệ sinh môi trường CBGVNV nhà trường đã thu gom rác thải tạo môi trường xanh sạch đẹp trong nhà trường, lớp học. Thu gom rác thải ở đường thôn Nội Lang Trung gần khu vực trường đóng để tạo môi trường xanh sạch đẹp, giáo dục người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, lên bỏ rác đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường. Đoạn đường này người dân luôn vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, nhà trường đã nhiều lần thu gom và tuyên truyền nhưng chưa có hiệu quả.

 

       Qua việc làm trên có tác dụng giáo dục cho người dân có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường như đã có ý thức giữ gìn vệ sinh, không vứt rác ra đường, nơi công cộng, cùng chung tay lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải, hạn chế xử dụng túi ni lông thay bằng các vật liệu khác dễ tiêu hủy như lá chuối lá sen,… để tạo môi trường xanh sạch đẹp.

       Có tác dụng giáo dục các cháu học sinh biết bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định, không vứt rác bừa bãi, không dùng túi ni lông để đựng đồ đến lớp.

    Kết quả: Qua 2 đợt tổng vệ sinh đã thu được kết quả

    - 100% CBGV nhân viên tham gia cả 2 đợt. Số lượt người tham gia 76 lượt người.

   - Tổng lượng rác thu gom xử lý: 0,5 tấn.

   - Tổng chiều dài đường giao thông làm vệ sinh môi trường 300m. Diện tích làm tổng vệ sinh cả 2 khu của nhà trường 3200m2.

    - Cây xanh được trồng mới và chăm sóc : trên 100 cây.

Các cô lao động thu dọn vườn cổ tích.

      Tất cả những việc làm trên tuy nhỏ bé nhưng CBGV Trường Mầm non Nam Hải đã góp phần nhỏ bé của mình vào các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày đại dương Thế giới năm 2020./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới